350 lượt xem

Hà Nội: Bãi vật liệu xây dựng trái phép gây ô nhiễm nằm ngay cạnh trường mầm non

Bãi vật liệu xây dựng trái phép rộng hàng nghìn m2 nằm ngay cạnh trường Mầm non Tây Mỗ A ( phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang ngày ngày gây ô nhiễm tiếng ồn và bụi bặm, đe dọa ảnh hưởng sức khỏe của các cháu học sinh.

Thời gian qua, hàng nghìn học sinh và giáo viên của trường Mầm non Tây Mỗ A (Ngõ 193 phố Cầu Cốc, phường Tây Mỗ) đã phải hứng chịu bụi mù mịt cùng với sự ô nhiễm tiếng ồn máy móc phát tán từ bãi vật liệu xây dựng (VLXD) trái phép nằm ngay cạnh nhà trường.

Bãi cát nằm cạnh ngôi trường và tràn ra đường.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, thời gian vừa qua, trên bãi đất trống ngay cạnh sân chơi của trường Mầm non Tây Mỗ A đã bị một số hộ kinh doanh chiếm dụng lập nên các bãi vật liệu xây dựng rộng hàng nghìn m2. Trong bãi có đầy đủ các loại vật liệu như gạch ngói, xi, cát, đá…

Vật liệu xây dựng rời không được che chắn gây ô nhiễm môi trường.

Hằng ngày, tiếng xe tải, máy xúc rầm rập ra vào, tiếng đổ đá, khói bụi, bụi xi măng bay sang trường khiến sức khỏe của các học sinh và hoạt động dạy học bị đe dọa nghiêm trọng. Ngoài ra việc xe tải và máy móc hoạt động nhộn nhịp ngay cạnh cổng mầm non cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khiến không ít phụ huynh bày tỏ lo lắng. Con đường đi ngang qua cổng trường cũng thường xuyên ngập trong bụi bặm.

Các chủ bãi VLXD trái phép còn ngang nhiên chất hàng lấn chiếm lòng lề đường.

Theo ghi nhận thực tế của PV, các bãi vật liệu bị phản ánh nằm ngay sát hàng rào của ngôi trường, trên mảnh đất rộng khoảng 5000m2. Bên trong các bãi có đủ loại vật liệu xây dựng chất thành cồn đống và tràn ra cả đường giao thông. Trong các bãi cũng thường xuyên có xe tải và máy xúc hoạt động. Người dân còn cho biết hằng ngày tại các bãi này còn xuất hiện tình trạng trộn bê tông tươi để vận chuyển đi nơi khác bằng xe chuyên dụng.

Theo tìm hiểu, các bãi này do hộ kinh doanh Minh Hòa và hộ kinh doanh Lý Sáu lập nên trái phép.

Thực trạng này sẽ được tiếp diễn ra sao, liệu chính quyền địa phương có xắn tay xử lý hay nhắm mắt làm ngơ? Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục đưa tin sự việc.

.

Hải Đan

Nguồn: https://tamnhin.net.vn/ha-noi-bai-vat-lieu-xay-dung-trai-phep-gay-o-nhiem-nam-ngay-canh-truong-mam-non-92172.html