13 lượt xem

Quảng Nam: Sạt lở chia cắt quốc lộ 40B đi Kon Tum

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực thông đường trên quốc lộ 40B đoạn qua xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Dù trời tạnh mưa và có nắng nhưng trên tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua địa bàn H.Nam Trà My (Quảng Nam) lại tiếp tục xảy ra sạt lở đồi núi, người đi đường phải vứt xe bỏ chạy thoát thân.

Vụ sạt lở đất xảy ra khoảng 11 giờ cùng ngày, tại Km110  tuyến Quốc lộ 40B đoạn gần Cụm công nghiệp Trà Don, xã Trà Don, với chiều dài khoảng 25m, chiều cao trung bình 8m, khiến giao thông từ trung tâm huyện Nam Trà My lên các xã Trà Don, Trà Nam và ngược lại bị chia cắt tạm thời.

quang nam sat lo chia cat quoc lo 40b di kon tum
Hiện trường vụ sạt lở

Điều đáng lo ngại là vụ sạt lở đất này xảy ra khi 2 ngày qua trên địa bàn H.Nam Trà My đã tạnh mưa và trong ngày 17.11, trên địa phương này có nắng.

Tại khu này hiện đã bị chia cắt, các phương tiện đi từ tỉnh Kon Tum đến huyện Nam Trà My và ngược lại không thể lưu thông được và dẫn đến tình trạng ách tắc giao thông.

Nhận được thông tin, Công an huyện Nam Trà My đã cử lực lượng đến hiện trường điều tiết, bảo đảm an toàn giao thông; ngành giao thông vận tải tỉnh và chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng hai xe xúc lật, hai xe đào và bốn xe tải đến hiện trường, khắc phục sạt lở.

Do ảnh hưởng của mưa bão, trong gần 1 tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam đã xảy ra gần chục điểm sạt lở, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt đến nay mới khắc phục một phần.

Quốc Thịnh

Nguồn: https://tamnhin.net.vn/nhung-tre-em-gai-phai-hanh-nghe-mai-dam-vi-khong-co-duong-lui-giua-dich-covid-19-96638.html