252 lượt xem

Thành phố Hải Dương cách ly xã hội từ 0h ngày 16/8,

TP. Hải Dương yêu cầu: Từ 0h đêm nay, 16/8, tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền

Hiện TP Hải Dương có nhiều ca nhiễm COVID-19 có lịch trình di chuyển phức tạp, trong khi chưa rõ nguồn lây F0. Để ngăn chặn sự lây lan dịch phức tạp của dịch bệnh, UBND TP. Hải Dương đã ra thông báo về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn thành phố.

Thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã; đóng một số cửa ngõ ra vào thành phố.

Yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố; các dịch vụ xe taxi chỉ được chở 1 hành khách. Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo và các biện pháp trên được áp dụng kể từ 0h ngày 16/8.

Ngay sau khi nhận được thông tin BN950 mắc COVID-19, chiều tối nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương tiến hành phong tỏa, khử trùng tại khu phố bệnh nhân sinh sống (đường Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình) và rà soát các trường hợp F1, F2 tiếp xúc BN950.

thanh pho hai duong cach ly xa hoi tu 0h ngay 168 93295

Đối với các 4 bệnh nhân mắc COVID-19 trước đó gồm: 867, 906, 907, 908 tại nhà hàng Thế giới bò tươi, đến trưa 15/8, các ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã rà soát được 621 trường hợp F1. Trong đó, đã xét nghiệm 143 mẫu bệnh phẩm cho kết quả 1 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN950) và các mẫu còn lại cho kết quả âm tính.

BN950 có lịch trình di chuyển phức tạp, dày đặc tiếp xúc nhiều người, đến nhiều địa điểm khác nhau như: huyện Nam Sách, TP. Hải Dương, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh)…

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa thông báo kết quả phân tích, giải mã gene của chủng virus SARS-CoV-2 chùm ca bệnh ở Hải Dương, kết quả giống với virus SARS-CoV-2 gây bệnh ở Đà Nẵng. Đây vẫn là chủng SARS-CoV-2 thứ 6 tại Việt Nam (phát hiện hồi tháng 7/2020), có mức độ lây lan nhanh hơn 5 chủng được tìm thấy trước đây tại nước ta.

Đ.T

Nguồn: https://tamnhin.net.vn/thanh-pho-hai-duong-cach-ly-xa-hoi-tu-0h-ngay-168-93295-93295.html